My My

Mô hình kinh doanh quán cafe thu hút khách nhất hiện nay

Mô hình kinh doanh quán cafe thu hút khách nhất hiện nay

Giữa vô vàn hình thức cafe nở rộ: cafe sách, cafe nến, cafe bãi biển, thậm chí cafe container, cafe toilet… cafe thú cưng ra đời tạo nên hiệu ứng trào lưu được yêu thích giữa Sài Gòn. Để bắt nhanh xu hướng này, cùng tìm hiểu sức hấp dẫn của mô hình quán cafe thú cưng, cũng là gợi ý không tồi cho người kinh doanh và các chủ quán tương lai.

Những năm trở lại đây, khi thị trường kinh doanh quán cafe trở nên sôi động, mô hình kinh doanh quán cafe thú cưng ngoài tập trung phát triển chất lượng đồ uống còn sáng tạo không gian, định hình phong cách riêng. Tạo ra môi trường giải trí, thư giãn giữa thành phố Sài Gòn, mô hình này thu hút không ít đối tượng khách hàng, những người yêu động vật.

Mô Hình Quán Cafe Thú Cưng – Xu Hướng Từ Nhật Bản

Tokyo (Nhật Bản) được biết đến là nơi xuất hiện cơn sốt cafe động vật đầu tiên trên thế giới. Ngoài chó, mèo, ở đây mở rộng ra nhiều loại động vật khác nhau như dê, chim, rắn, thỏ, nhím, cừu… Hình thức cafe mới lạ này không lâu sau đó trở nên quen thuộc đối với người dân nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Kết Hợp Giữa Thưởng Thức Cafe Và Các Hoạt Động Giải Trí

Ở Nhật, các quán cafe thú cưng được gọi riêng với cái tên iyasareru, nghĩa là “được chữa lành”. Đây là nơi thực khách vừa thưởng thức cafe, vừa dành thời gian chơi đùa với các loại động vật đáng yêu.

Xuất hiện giữa lòng thành phố, nơi người dân bị bó hẹp trong những không gian ngột ngạt, cafe thú cưng ở Sài Gòn trở thành nơi thư giãn tuyệt vời, nơi gặp gỡ, giao lưu kết bạn, nơi chụp ảnh, check in mới lạ của nhiều khách hàng trẻ.

Cafe Chó Và Mèo – 2 Loại Hình Phổ Biến Tại Việt Nam

Cafe thú cưng tại Việt Nam chủ yếu là chó hoặc mèo, 2 loại động vật có số lượng người yêu thích nhiều nhất. Mô hình thú cưng thu hút bởi sự xuất hiện của nhiều giống chó, mèo có nguồn gốc khác nhau từ nhiều nước trên thế giới.

Kinh nghiệm cho người kinh doanh, các quán café này tránh sử dụng nội thất bằng nệm, vải vì dễ dính lông chó, mèo. Lựa chọn nội thất bằng gỗ, nhựa hay nhôm kính là phù hợp. Các sản phẩm bàn ghế được thiết kế kiểu ngồi bệt hoặc thấp, khách hàng sẽ thoải mái chơi với các pet.


Thuyết Phục Khách Bằng Chất Lượng Và Thị Hiếu

Thành công của mô hình cafe thú cưng là sự cân bằng giữa nhu cầu thị hiếu và chất lượng đồ uống. Ý tưởng kinh doanh mới lạ nhưng vẫn không quên chú trọng: thức uống ngon, đảm bảo sức khỏe cùng hình thức hấp dẫn, bắt mắt. Muốn vậy, người kinh doanh nâng cao tay nghề bằng các lớp pha chế chuyên nghiệp.

Tại Hướng Nghiệp Á Âu, khóa học cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng pha chế và chia sẻ kinh nghiệm mở quán kinh doanh thành công từ nhiều chuyên gia.


Không Gian Nội Thất Phù Hợp

Cần tạo khác biệt trong không gian để quán trở nên đặc biệt như chính cái tên của nó. Không gian tạo ra dễ thương, tinh nghịch, sẽ phù hợp cho việc chơi đùa với thú cưng.

Qua phân tích nét độc đáo, thú vị của mô hình cafe thú cưng, bạn đã có kinh nghiệm và ý tưởng kinh doanh phù hợp cho mình chưa? Nếu còn phân vân hoặc chưa tự tin mở quán, muốn tìm hiểu thêm kiến thức về mô hình kinh doanh, bạn theo dõi tiếp các bài viết trong kỳ sau nhé!

Lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp là bạn đã thành công trong bước đầu phát triển sự nghiệp. Sau khi đã tham khảo mô hình kinh doanh cafe thú cưng, bạn có thể tham khảo thêm xu hướng thiết kế quán cafe để có nhiều sự lựa chọn.

Đăng ký nhận bài viết mới :